Chi tiết bài viết

Chiếc máy bay không người lái chuyên giao hàng của Amazon đã sẵn sàng

Dịch vụ mới vận chuyển hàng hóa bằng drone sẽ có tên gọi là Amazon Prime Air.

 

Khi Amazon tiết lộ dự án giao hàng bằng máy bay không người lái (drone) của mình, nhiều người đã cho rằng đó chỉ là một trò đùa và thật khó để có thể biến ý tưởng này trở thành sự thật. Tuy nhiên gã khổng lồ thương mại điện tử này đã chứng minh rằng mình không nói đùa, khi mà mới đây phiên bản hoàn chỉnh nhất của chiếc drone này đã được ra mắt và chờ ngày đưa vào sử dụng.

Dịch vụ giao hàng bằng drone của Amazon sẽ có tên gọi là Prime Air. Dịch vụ này đã được giới thiệu vào năm 2013 và đến bây giờ nó đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Amazon cũng đã giới thiệu mẫu drone sẽ được sử dụng trong dịch vụ Prime Air này.

Đoạn video mà Amazon công bố cho chúng ta thấy cách thức mà chiếc drone này sẽ hoạt động, nó sẽ có khả năng tự động lấy hàng từ trong kho, bay qua một quãng đương nhất định và có thể tránh các chướng ngại vật để đến đúng địa chỉ của khách hàng.

Những chiếc drone của Amazon sẽ có thể mang các gói hàng nặng tối đa khoảng 2,5 kg và sẽ giao chúng đến cho khách hàng chỉ trong vòng chưa đầy nửa tiếng đồng hồ.

Phó chủ tịch Amazon và cũng là người chịu trách nhiệm dự án Prime Air, ông Gur Kimchi cho biết: “Prime Air là dự án mà chúng tôi cố gắng để có thể tiến tới việc vận chuyển tức thời, mà không vi phạm các định luật vật lý”.

Và nó cũng có nghĩa là trong tương lai các hoạt động giao hàng có thể được thực hiện hoàn toàn tự động và vô cùng nhanh chóng nhờ những chiếc máy bay không người lái. Amazon cam đoan rằng dự án này rất thực tế.

Amazon cũng cho biết chiếc drone vừa mới được giới thiệu có thể chưa phải là phiên bản chính thức. Do nhà bán lẻ này vẫn đang tiếp tục tiến hành thử nghiệm và có thể sẽ có nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với từng điều kiện địa phương.

Trước đây, Amazon cũng đã từng giới thiệu một nguyên mẫu drone giao hàng của mình, với thiết kế hoàn toàn khác so với phiên bản mới nhất. Phiên bản ban đầu có vẻ như chỉ là một chiếc drone thông thường, chứ không phải một loại drone chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa. Trong khi đó, phiên bản mới nhất đã được Amazon cải tiến để phù hợp hơn với công việc mới này.

CEO của Amazon, ông Jeff Bezos cho biết những chiếc drone này đang được phát triển và tiến hành thử nghiệm tại Mỹ, Anh và Israel. Trong đó, Vương quốc Anh là một trong những nơi đầu tiên được thấy những chiếc drone Prime Air này hoạt động.

Tham khảo: BI

Bài viết khác