Chi tiết bài viết

Hướng dẫn nộp C/O mẫu KV để hưởng ưu đãi thuế quan

Hướng dẫn nộp C/O mẫu KV để hưởng ưu đãi thuế quan

 

(HQ Online)-Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa trả lời câu hỏi của bạn đọc gửi đến Báo Hải quan về việc nộp C/O mẫu KV để hưởng ưu đãi thuế quan đối với lô hàng mái phao nhập từ Hàn Quốc.

Công chức Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh giải quyết thủ tục cho DN. Ảnh: Thu Hòa

Cụ thể, bạn đọc hỏi: Ngày 15/08/2016, công ty nhập lô hàng mái phao từ Hàn Quốc về cảng Cát Lái, do có C/O From KV nên lô hàng được hưởng thuế NK là 0% và phân luồng Xanh (chúng tôi có đính kèm C/O trên tờ khai điện tử), và trong quá trình làm thủ tục tại cảng chúng tôi chỉ xuất trình thủ tục tại bộ phận hải quan giám sát để thông quan hàng ra khỏi cảng chứ không trình bộ hồ sơ qua bộ phận hải quan tiếp nhận hồ sơ như các tờ khai phân luồng Vàng hoặc Đỏ. Như vậy chúng tôi có cần gửi bản gốc của C/O cho cơ quan Hải quan Cát Lái hay không và gửi cho bộ phận nào?

Trả lời câu hỏi của bạn đọc, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định tại Điều 1 và Điều 3 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc, để được hưởng ưu đãi thuế quan, người NK phải nộp cho cơ quan Hải quan bản gốc (original) C/O mẫu KV.

Trường hợp cụ thể trên, DN liên hệ Đội thủ tục nhập-Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I để nộp C/O và xem xét cho hưởng ưu đãi theo quy định.

Bài viết khác